bơm bánh răng ăn khớp trong

Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì? Có cấu tạo ra sao? Nguyên lý hoạt động thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Và để giải đáp thắc mắc thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu qua bài biết dưới đây nhé.

1. Bơm bánh răng ăn khớp trong là gì

Bơm bánh răng ăn khớp trong còn được biết đến với tên gọi là bơm ROTA hay bơm lồng. Đây chính là loại máy bơm răng có thiết kế cặp bánh răng ăn khớp với nhau bên trong, khi hoạt động thì hai bánh răng sẽ quay cùng chiều.

bơm bánh răng ăn khớp trong

2. Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong

Bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong có cấu tạo bao gồm những bộ phận như sau:

 • Thân bơm thường được làm bằng vật liệu thép không gỉ hoặc inox có khả năng chịu ăn mòn và chịu áp lực ca. Nhờ đó nâng cao tuổi thọ của sản phẩm theo năm tháng sử dụng.
 • Bánh răng chủ động và bánh răng bị động trong đó bánh răng bị động sẽ có kích thước nhỏ hơn và nằm ở bên trong bánh răng chủ động.
 • Đường dầu vào hay còn biết đến tên gọi là cổng hút.
 • Rãnh dẫn dầu hay còn gọi là lưỡi liềm với chức năng dẫn dầu từ khoảng hút chảy sang khoang xả.
 • Trục dẫn động hoặc trục khuỷu truyền động từ động cơ tới bánh răng.
 • Đường dẫn dầu ra còn được gọi là cổng ra của bơm.

bơm bánh răng ăn khớp trong

Với cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp trong gồm nhiều bộ phận thiết kế chặt chẽ với nhau nên loại máy này được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực ở trong cuộc sống và được rất nhiều người lựa chọn cho công trình của mình.

3. Nguyên lý hoạt động máy bơm bánh răng ăn khớp trong

Nhờ trục khuỷu sẽ giúp cho bánh răng răng chủ động được dẫn động. Lúc này khi bánh răng chủ động quay, bánh răng bị động sẽ quay theo, dầu được hút từ các te vào bơm và sau đó được đưa tới lọc tinh. Vận chuyển chất lỏng theo nguyên tắc “máy bơm bánh răng ăn khớp trong”. Một bộ phận có hình dạng lưỡi liềm giúp phân chia chất lỏng và đóng vai trò ngăn cách giữa các cổng hút và cổng xả.

bơm bánh răng ăn khớp trong

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong dựa theo các nguyên tắc như sau:

 • Chất lỏng đi vào cổng hút. Các mũi tên chỉ hướng đi của chất lỏng và vòng quay của bơm
 • Vận chuyển chất lỏng theo nguyên tắc “bánh răng ăn khớp bánh răng”. Hình dạng lưỡi liềm phân chia chất lỏng và đóng vai trò ngăn cách giữa các cổng hút và cổng xả.
 • Đầu vào được điền đầy dầu, ngay trước khi đẩy chất lỏng ra khỏi cổng xả. Các bánh răng bị động và cánh quạt tạo thành các túi chứa chất lỏng đảm bảo kiểm soát lưu lượng.
 • Rotor và bánh răng chủ động tạo thành một vách ngăn cửa xả và cửa hút. Chất lỏng bị ép ra ngoài theo đường đẩy dầu đi

4. Ứng dụng của bơm thủy lực bánh răng ăn khớp trong

Có thể nói loại máy bơm này với dải độ nhớt hoạt động hiệu quả từ 1cP đến 1.000.000cP nên sản phẩm được ứng dụng rất linh hoạt ở trong cuộc sống để bơm dầu, bơm xăng, bơm nhớt. Không những thế với dải nhiệt độ hoạt động rộng lên tới  400°C nên phù hợp để bơm các chất lỏng khó bơm như hắc ín và lưu huỳnh nóng chảy.

bơm bánh răng ăn khớp trong

Một số ứng dụng thực tế của máy bơm như sau:

 • Bơm dầu nhớt, dầu nhờn, dầu nhiên liệu.
 • Bơm nhựa và Polyme
 • Bơm rượu và dung môi
 • Bơm Asphalt, Bitumen và Tar
 • Bơm bọt Polyurethane (Isocyanate và Polyol)
 • Bơm các loại thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm
 • Bơm sơn, mực và bột màu
 • Bơm các loại hóa chất, xút, chất ăn mòn
 • Bơm glycol

5. Báo giá máy bơm bánh răng ăn khớp trong chính hãng

Sản phẩm này với rất nhiều ưu điểm vượt trội như có kết cấu đơn giản, dễ chế tạo, thiết kế nhỏ gọn, có khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn…nên đang trở thành một sản phẩm quan trọng trong hệ thống truyền động thủy lực. Và nếu như bạn đang muốn biết giá của sản phẩm này hiện nay là bao nhiêu thì để chúng tôi bật mí với các bạn nhé.

bơm bánh răng ăn khớp trong

Thật ra sản phẩm này được sản phẩm được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau, mỗi một hãng sẽ có những ưu, nhược điểm của riêng mình và tất nhiên giá thành của sản phẩm cũng có sự chênh lệch nhất định. Chính vì thế thật khó để báo giá chính xác từng sản phẩm trong bài viết này. 

Các bạn có thể liên hệ một số cơ sở cung cấp uy tín để có sự so sánh, đánh giá và chất lượng sản phẩm cũng như là dịch vụ của cơ sở đó để có sự lựa chọn chính xác nhất nhé.

6. Địa chỉ cung cấp máy bơm bánh răng ăn khớp trong giá tốt

Nếu như bạn chưa tìm cho mình được một đơn vị mang lại sự an tâm tuyệt đối thì có thể đến với Công ty Đại Thịnh Phát Việt Nam (DTP). Chúng tôi là một trong những thương hiệu có uy tín tại thị trường Việt Nam.Chúng tôi tự tin là đơn vị chuyên cung cấp và mua bán máy bơm bánh răng uy tín hàng đầu. Chúng tôi cam kết giá bơm bánh răng giá rẻ nhất thị trường, sản phẩm chính hãng, nhập khẩu hoàn toàn, bảo hành lâu dài theo chế độ nhà sản xuất.

Không những thế do nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên giá thành tại Đại Thịnh Phát luôn luôn tốt nhất ở trên thị trường. Vì thế nếu muốn mua bơm bánh răng ăn khớp trong đừng quên ghé qua Đại Thịnh Phát nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here